Có và không, nói rằng các chuyên gia. Các cuộc tranh luận sôi nổi về đồng phục học sinh cho thấy không có dấu hiệu giảm nhiệt. Trong thập kỷ qua, các trường học, các phụ huynh và học sinh đã đụng độ về vấn đề điều tiết trang phục học sinh. Trong năm 2007, các trường hợp liên quan đến một trường học được thực hiện theo cách của họ thông qua các tòa án, gây nhiều thắc mắc cho dù cuộc tranh luận này sẽ bao giờ được giải quyết.

Kết quả hình ảnh cho đồng phục học sinh

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu được chia như thế nào nhiều ảnh hưởng – nếu có – chính sách váy có khi học sinh học tập. Một cuốn sách năm 2004 làm cho các trường hợp đó đồng phục không cải thiện an toàn trường học, kỷ luật học tập. Một nghiên cứu năm 2005, mặt khác, cho thấy rằng trong một số trường trung học đồng phục có thể cải thiện tỷ lệ tốt nghiệp và đi học, mặc dù không có cải tiến đã được quan sát thấy trong thành tích học tập.

Tại sao một số trường công lập có đồng phục?

Hình ảnh có liên quan

Trong những năm 1980, các trường công lập thường được so sánh không thuận lợi cho các trường học Công giáo. Ghi nhận những lợi ích nhận thức rằng đồng phục đã ban cho các trường học Công giáo, một số trường công lập quyết định áp dụng một chính sách đồng phục học sinh. TPHCM đã cung cấp động lực cho phong trào đồng phục học sinh vào năm 1996 .Nếu nó có nghĩa là thanh thiếu niên sẽ ngừng giết hại lẫn nhau trên áo thiết kế, sau đó các trường công lập của chúng tôi sẽ có thể yêu cầu học sinh phải mặc đồng phục học sinh.

Xem thêm: May đồng phục học sinh cần lưu ý những gì?

Những ưu và khuyết điểm của đồng phục học sinh

Theo những người ủng hộ, đồng phục học sinh:

• Giúp ngăn chặn các băng nhóm hình thành trong khuôn viên trường
• Khuyến khích kỷ luật
• Giúp học sinh chống lại áp lực ngang hàng để mua quần áo hợp thời trang
• Trợ giúp xác định những kẻ xâm nhập trong các trường học
• giảm bớt các rào cản về kinh tế và xã hội giữa sinh viên
• Tăng một cảm giác thuộc và niềm tự hào trường
• Cải thiện sự tham dự

Kết quả hình ảnh cho đồng phục học sinh

Những người phản đối cho rằng đồng phục học sinh:

• Xâm phạm quyền của một sinh viên tự do ngôn luận
• Có phải chỉ đơn giản là một về vấn đề bạo lực học đường
• Làm cho sinh viên một mục tiêu cho kẻ bắt nạt từ các trường khác
• Có phải là một gánh nặng tài chính cho gia đình nghèo
• Có một chi phí bổ sung lành mạnh cho các bậc cha mẹ phải trả thuế cho một nền giáo dục công cộng miễn phí
• Có rất khó thực thi trong các trường công lập

 

Kết quả hình ảnh cho đồng phục học sinh

Đồng phục so với quy tắc ăn mặc. Trường học và các huyện khác nhau trong cách chặt chẽ họ tuân thủ các khái niệm về tính đồng nhất. Nói chung, quy tắc ăn mặc ít nhiều hạn chế hơn so với chính sách đồng bộ. Đôi khi, tuy nhiên, quy tắc ăn mặc gần như nghiêm ngặt, như trong trường hợp của một trường trung học ở TPHCM và Hà Nội. Mã trang phục này trường học đặc biệt của sinh viên được yêu cầu phải mặc màu đơn sắc và hình ảnh bị cấm hoặc logo trên quần áo. Khi một học sinh đã được gửi đến trại giam để mang vớ trang trí với hình ảnh của người bạn, gia đình của cô gái bị kiện học khu vì vi phạm quyền tự do ngôn luận của mình. Vào tháng Tám năm 2007, huyện đã thông báo sẽ nghỉ ngơi ăn mặc của mình – trong thời gian tới – để cho phép hình ảnh và các loại vải khác màu sắc rắn. Ông tổng giám đốc khu vực, trong khi thừa nhận rằng việc cấm các hình ảnh trên quần áo làm tăng lo ngại về những hạn chế của bài phát biểu chính trị và tôn giáo, công bố ý định của mình để di chuyển sớm hướng tới thực hiện đồng phục trong huyện.

Kết quả hình ảnh cho đồng phục học sinh

Đồng phục chắc chắn dễ dàng hơn cho các quản trị viên để thực thi hơn quy tắc ăn mặc. Hãy xem xét hai ví dụ gần đây của sinh viên thách thức quy tắc ăn mặc thông qua tòa án. Trong tháng sáu năm 2007, Tòa án tối cao Hoa Kỳ giữ nguyên quyết định một tòa cấp dưới khẳng định đúng là học sinh. Các trường học đã bị đình chỉ học sinh, không phải cho các tuyên bố chính trị chống Bush, nhưng đối với vi phạm về trang phục mà cấm hình ảnh ma túy và rượu. Các tòa án, tuy nhiên, không đồng ý với nhà trường và thấy rằng, vì những hình ảnh gọi bị cáo buộc sử dụng trong quá khứ của ông Bush cocaine và rượu, họ được bảo vệ như biểu hiện chính trị miễn phí.

Kết quả hình ảnh cho đồng phục học sinh

Trong khi đó, phong trào hướng về đồng phục trong các trường công đã lan rộng đến khoảng một phần tư của tất cả các trường tiểu học. Các chuyên gia nói rằng số lượng các trường trung học và cao với đồng phục là khoảng một nửa số trường tiểu học. Nếu bộ quân phục được dự định để kiềm chế bạo lực học đường và nâng cao học, tại sao họ không phổ biến hơn ở các trường trung và cao, nơi các mục tiêu này cũng quan trọng như ở các trường tiểu học? Bởi vì, Đó là một cách tuyệt vọng nhiều khó khăn hơn để thực hiện đồng phục ở trường trung học, và thậm chí cả các trường trung học, cho kháng sinh là nhiều, cao hơn nhiều. Trong thực tế, hầu hết các vụ kiện tụng do đồng phục đã được đặt ở các cấp cao hơn so với các trường tiểu học. Tất nhiên, cuộc tranh luận thống nhất này cũng là một trong những liên quan đến việc trẻ em có quyền, quá! ”

Kết quả hình ảnh cho đồng phục học sinh

Sau một chính sách đồng phục học sinh đã được thực hiện trong ba trường trung học vào năm 2008 và 2009, các nhà nghiên cứu tại Đại học đặt ra để tìm hiểu những gì 1.350 học sinh lớp thứ bảy và thứ tám nghĩ về sự thay đổi. Phần lớn – 90 phần trăm học sinh – báo cáo rằng họ không thích mặc đồng phục. Tuy nhiên, các dữ liệu khác cho thấy kết quả với nhiều sắc thái. Ví dụ, 54 phần trăm học sinh đồng ý rằng họ vẫn có bản sắc của họ trong khi mặc một bộ đồng phục, và 50 phần trăm đồng ý rằng đồng phục giúp tiết kiệm gia đình của họ. Nhưng chỉ có 41 phần trăm học sinh đồng ý rằng có hoạt động băng đảng ít ở trường của họ sau khi đồng phục đã được yêu cầu. Tuy nhiên, khi các nhà nghiên cứu nhìn vào kỷ luật nhà trường và hồ sơ cảnh sát địa phương và so sánh với số liệu của năm trước, giới thiệu kỷ luật đã giảm 10 phần trăm, có 63 phần trăm cảnh sát ít đăng nhập báo cáo, và graffiti, chiến đấu, và hoạt động băng đảng liên quan đến tất cả đều xuống.

Kết quả hình ảnh cho đồng phục học sinh

Hiện nay ở Việt Nam có 4 công ty may đồng phục lớn nhất mà bạn nên tìm hiểu. Tại Hà Nội nên ghé đến May Phương Thảo hoặc Xưởng may Hà Cúc. Tại TPHCM có thể xem qua 2 công ty là Đồng Phục Thiên Phước và Đồng Phục GLU.

Kết quả hình ảnh cho đồng phục học sinh

Một xu hướng mới là sức ép để thiết lập quy tắc ăn mặc cho giáo viên. Rõ ràng tâm tình thiết lập bình thường đối với trang phục tiết lộ được dấy lên trong hàng ngũ giáo viên của chúng tôi. Cuộc tranh luận về đồng phục trong các trường công lập bao gồm nhiều vấn đề lớn hơn chỉ đơn giản là những gì trẻ em nên mặc đến trường. Nó chạm vào các vấn đề cải tiến trường học, tự do ngôn luận và các “cuộc chiến văn hóa.” Đó là không có gì ngạc nhiên khi cuộc tranh luận vẫn tiếp tục.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.