Xây dựng nhà nuôi Yến

 

Hiện nay, mô hình nhà ở liên kết nhà nuôi yến bình định nói riêng và nhà nuôi yến các tỉnh khác nhìn chung không còn chưa hề biết đến với chúng ta, đặc biệt những mô hình này rất phát triển tại các tỉnh miền Trung. Tuy vậy việc xây nhà nuôi Yến của tư nhân đa số chỉ dựa vào trãi nghiệm, chưa có một quá trình kỹ thuật cụ thể, cũng như việc nuôi Yến mới chỉ là tự phát, không chuyên môn dẫn đến nhiều tổn thất, lãng phí đáng tiếc.

 

Nhà nuôi chim Yến cần đáp ứng được những chuẩn kỹ thuật nhất quyết nếu chủ nhân muốn đầu tư vào loại hình này. Một cách dễ hình dung nhất, xây nhà cho Yến phải giống như ” ngôi nhà tự nhiên” của chúng, nghĩa là những hang đá hiểm trở gần biển. Song vì là Yến Sào cung cấp cho thị trường, nên cũng cần phải cam đoan tình trạng vệ sinh, phòng bệnh, ngừa khuẩn hơn hẳn so với tổ Yến trong tự nhiên.

 

 

Loa dẫn dụ chim yến: Các loại loa đặt trong nhà yến có tác dụng phát thanh âm để dẫn dụ chim yến làm tổ. Để có âm thanh trung thực, chân thật nhất với yến thì chất lượng của chính chiếc loa phát âm là điều không thể tranh luận. Không những, loa cũng cần được lưu ý về công suất vì nó cần phải làm việc liên tiếp để đạt hiệu quả lớn nhất. Các mặt hàng loa của Dũng Phi Yến được nhập khẩu từ Malaysia có thể bảo đảm hoạt động trong thời hạn dài âm thanh không bị méo, bị chát loa. đặc biệt, loa cho âm giòn, ấm và êm tai.

 

Thiết bị phun sương cho nhà yến: Thiết bị phun sương nhằm tạo lượng ẩm vừa phải cho nhà yến, mang lại cho nhiệt và độ phù hợp để tạo môi trường sống lý tưởng cho chim về làm tổ. Các thiết bị thuộc nhóm thiết bị phun sương gồm có các loại béc phun, ống dẫn nước phun sương, các loại co, ống nối… Ở nhóm trang thiết bị này, chọn được loại hàng hoá tốt sẽ giảm được chi phí tiếp tục tồn tại cho nhà yến của bạn. Ngoài ra, sửa chữa nhà yến cũng tốn thời giờ của bạn, vì vậy chọn thiết bị tạo ẩm giá trị cũng khiến cho mọi việc chẳng khó khăn gì hơn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.